doballzod.com
Menu

นักวิจัยหลังปริญญาเอกและผู้ร่วมเขียนการศึกษา Diego Luna-Vital

นักวิจัยหลังปริญญาเอกและผู้ร่วมเขียนการศึกษา Diego Luna-Vital ใช้น้ำแรงดันสูง สกัดสารแอนโทไซยานินจากเปลือกเมล็ดข้าวโพด ทำให้เกิดสารสกัดน้ำที่อุดมด้วยสารแอนโทไซยานิน จากนั้นนำไปทำให้แห้งแบบเยือกแข็ง ในขณะที่การวิเคราะห์สารสกัดแสดงให้เห็นว่าเปลือกเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของแอนโทไซยานินและสารประกอบฟีนอลิก แต่ความเข้มข้นจะแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญระหว่างพันธุ์ต่างๆ ข้าวโพดสีม่วง เพื่อตรวจสอบผลกระทบของแอนโทไซยานินต่อการอักเสบที่เกิดจากโรคอ้วน นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในขณะนั้นและผู้เขียนคนแรกของการศึกษา Qiaozhi Zhang ได้รวมเซลล์ไขมันที่เรียกว่า adipocytes จากหนูที่มีเซลล์ภูมิคุ้มกันขนาดใหญ่ที่เรียกว่ามาโครฟาจ 

โพสต์โดย : ถังซาน ถังซาน เมื่อ 22 ส.ค. 2566 16:52:13 น. อ่าน 65 ตอบ 0

facebook