doballzod.com
Menu

GC sniffing มีข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่ง

GC sniffing มีข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่ง บางครั้งจมูกของมนุษย์สามารถตรวจจับกลิ่นจากสารประกอบที่มีความเข้มข้นต่ำได้ ซึ่งแมสสเปกโตรเมทรีไม่สามารถรับกลิ่นเหล่านั้นได้ ในกรณีนี้ แม้ว่าสารประกอบ 6 ชนิดดูเหมือนจะมีส่วนทำให้ได้รสชาติของผลไม้เข้มข้นและกลิ่นราสเบอร์รี่ของกาแฟหมัก แต่ทีมงานก็สามารถระบุได้เพียง 3 ชนิดเท่านั้น ได้แก่ 2-เมทิลโพรพานอล 3-เมทิลบิวทานอล และเอทิล 3-เมทิลบิวทาโนเอตในอนาคต นักวิจัยหวังว่าจะสามารถระบุสารประกอบที่เหลืออยู่ รวมทั้งตัดสินความเข้มของรสชาติและกลิ่นต่างๆ นอกจากนี้ นักวิจัยต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการก่อตัวของสารประกอบพิเศษเหล่านี้ ปัจจัยที่เป็นไปได้ ได้แก่ การทำฟาร์ม ความหลากหลายของเมล็ด กาแฟ สภาพอากาศขนาดเล็กของฟาร์มเฉพาะ และจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในระหว่างการหมัก Smrke กล่าวว่า "ยังมีสิ่งที่ไม่รู้อีกมากมายเกี่ยวกับกระบวนการนี้" ความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับแหล่งที่มาของสารประกอบเหล่านี้สามารถช่วยทีมสร้างมาตรฐานวิธีการผลิต ทำให้ง่ายต่อการผลิตกาแฟหมักในสเกลที่ใหญ่ขึ้น และทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นได้เพลิดเพลินกับรสชาติที่โดดเด่นนี้

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 16:37:20 น. อ่าน 80 ตอบ 0

facebook