doballzod.com
Menu

บทบาทของการสกัดกาแฟ

ในปี 2020 นักวิจัยพบว่าเมล็ดกาแฟที่บดละเอียดกว่าจะชงเอสเพรสโซได้อ่อนกว่า ผลการทดลองที่สวนทางกับสัญชาตญาณนี้สมเหตุสมผล ถ้าด้วยเหตุผลบางประการ บริเวณที่มีอยู่ภายในเตียงกาแฟที่มีการสกัดกาแฟน้อยลงหรือไม่มีเลย การสกัดที่ไม่สม่ำเสมอนี้จะเด่นชัดขึ้นเมื่อกาแฟบดละเอียดมากขึ้น ในPhysics of Fluidsจาก AIP Publishing นักวิจัยของมหาวิทยาลัย Huddersfield ได้สำรวจบทบาทของการสกัดกาแฟที่ไม่สม่ำเสมอโดยใช้แบบจำลองทางคณิตศาสตร์อย่างง่าย พวกเขาแบ่ง กาแฟ ออกเป็นสองส่วนเพื่อตรวจสอบว่าแท้จริงแล้วการไหลที่ไม่สม่ำเสมอทำให้เอสเปรสโซอ่อนลงหรือไม่ หนึ่งในภูมิภาคในระบบแบบจำลองรองรับกาแฟที่อัดแน่นมากกว่าอีกภูมิภาคหนึ่ง ซึ่งทำให้เกิดความแตกต่างในเบื้องต้นในการต้านทานการไหล เนื่องจากน้ำจะไหลผ่านธัญพืชที่อัดแน่นได้เร็วกว่า การสกัดกาแฟจะลดแรงต้านการไหลลงอีก เนื่องจากเมล็ดกาแฟสูญเสียมวลประมาณ 20% ถึง 25% ในระหว่างกระบวนการ

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 15:30:19 น. อ่าน 76 ตอบ 0

facebook