doballzod.com
Menu

การสัมผัสความเย็นในน้ำหรืออากาศดูเหมือนจะเพิ่มการผลิต adiponectin

การสัมผัสความเย็นในน้ำหรืออากาศดูเหมือนจะเพิ่มการผลิต adiponectin จากเนื้อเยื่อไขมัน โปรตีนนี้มีบทบาทสำคัญในการป้องกันการต่อต้านอินซูลิน โรคเบาหวาน และโรคอื่นๆ การแช่ในน้ำเย็นซ้ำๆ ในช่วงฤดูหนาวช่วยเพิ่มความไวของอินซูลินและลดความเข้มข้นของอินซูลินลงได้อย่างมีนัยสำคัญ สำหรับทั้งนักว่ายน้ำที่ไม่มีประสบการณ์และมีประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม สุขภาพและร่างกาย ผู้เขียนชี้ให้เห็นว่ารายละเอียดของนักว่ายน้ำที่เข้าร่วมในการศึกษานั้นแตกต่างกันไป พวกเขามีตั้งแต่นักว่ายน้ำชั้นยอดหรือนักว่ายน้ำในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงไปจนถึงผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ว่ายน้ำในฤดูหนาวมาก่อน 

โพสต์โดย : ถังซาน ถังซาน เมื่อ 13 มิ.ย. 2566 16:04:34 น. อ่าน 76 ตอบ 0

facebook