doballzod.com
Menu

ข่าวไก่ชน ไก่ชนหาคู่เปรียบในสนามดูอะไรบ้างให้เปรียบไม่เสียเปรียบ

ข่าวไก่ชน การเปรียบไก่ชนหาคู่นั้นมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องดูให้ดี  ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เปรียบแต่ก็ไม่ควรเสียเปรียบ  จะต้องรู้เขารู้เรา  ไม่ได้มองแค่ไก่คนอื่นอย่างเดียวแต่เราต้องรู้ไก่ของตนเองด้วยว่าไก่เราเป็นอย่างไร  มาดูเทคนิคบางอย่างในการหาคู่เปรียบในสนามกัน
ข่าวไก่ชน เชิงชน  ลีลา  ก่อนที่เราจะไปมองไก่ชนคนอื่นว่ามีลักษณะอย่างไร  เราต้องรู้จักไก่ของเราก่อนว่าเขามีเชิงชน  มีลีลาอย่างไร  เขาชอบตีลูกไหน  เช่น  ถ้าไก่เราชอบตีคาง  ในสนามมีตัวที่ดูแล้วใกล้เคียงกับเราอยู่สองตัว  ตัวแรกขนคอขนคางไม่มี  ส่วนตัวที่สองขนหัวไม่มี  การเลือกก็ต้องเลือกตัวที่ขนคางไม่มี

แต่ถ้าไก่เราชอบตีหัวก็เลือกตัวที่ขนหัวไม่มี  เพราะตำหนิของไก่นั้นจะบ่งบอกว่าเขาไม่ถนัดเก็บส่วนไหน  ไก่ที่เก่งนั้นเขาจะไม่ยอมให้คู่ต่อสู้ตีได้ง่ายๆ  แต่ถ้าเป็นตำหนิปลอมที่คนเลี้ยงเขาทำขึ้นมา  อันนี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้

วิธีสังเกตก็ให้ดูที่ผิวของไก่ถ้าไก่โดนตีขนหลุดมาผิวส่วนนั้นจะแลดูหนากร้าน  แต่ถ้าผิวแลดูสวยไม่มีตำหนิก็อาจจะถอนหลอกมาก็แล้วแต่จะพิจารณากัน  แต่ถ้ามองไม่ออกว่าถอนจริงหรือหลอกก็ไม่ควรเล่นยิ่งตัวไหนตีแพงยิ่งน่ากลัว

  ขนาดของลำตัว  ไก่จะหาตัวที่มีขนาดเท่ากันเลยนั้นหายาก  ในการเปรียบนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องตัวเล็กตัวใหญ่  แต่เมื่อจับดูแล้วขนาดพอฟัดพอเหวี่ยงกันสามารถตีกันได้ก็พอแล้ว  แต่ว่าถึงแม้ลำตัวเราจะไม่ได้เปรียบแต่ก็อย่าให้เสียเปรียบมาก

   เกรด  ราคา  ก่อนที่จะเลือกคู่เราต้องรู้เกรดรู้ราคาของไก่เราก่อน  เช่น  ถ้าไก่ของเราเป็นไก่ที่พอเล่นได้ไม่ได้มีทีเด็ดอะไรมากมาย  สามารถตีได้เพียงสามพันห้าพันเท่านั้น  แต่ไปเจอตัวที่บ่าหัวตัวเท่าแล้วมีตำหนิที่เข้าทางเรา

แต่เขาจะตีหลายหมื่นนั่นแสดงว่าแข้งของเราไม่ถึงเขาแน่นอน  เพราะต้องเข้าใจว่าราคาเป็นตัววัดความแม่นของไก่แต่ละตัวนั่นเอง  ในการเล่นควรที่จะเริ่มเล่นราคาถูกก่อน  ถ้าเราชนะค่อยขยับเพิ่มราคาขึ้นในไฟท์ต่อไป  อย่าพึ่งมั่นใจไก่เราเกินไปว่าเก่งแล้วเริ่มต้นราคาแพง

ก็เป็นหลักในการเปรียบไก่หาคู่ในสนามเพื่อที่เราจะไม่เสียเปรียบ  ซึ่งคนเปรียบอย่าใจร้อน  ต้อใจเย็นๆค่อยดูไป  ไม่ได้คู่ก็รอโอกาสหน้า  ถ้าใจร้อนอยากตีแล้วไปแบกคู่ต่อสู้ยอมเสียเปรียบคิดว่าไม่น่าเป็นไร  นั่นอาจจะทำให้เสียมากกว่าจะได้

 

ติดตามข่าวใหม่ได้ที่นี่! ข่าวไก่ชน


โพสต์โดย : AVSDVAS AVSDVAS เมื่อ 4 ส.ค. 2565 20:46:05 น. อ่าน 14 ตอบ 1

RE : ข่าวไก่ชน ไก่ชนหาคู่เปรียบในสนามดูอะไรบ้างให้เปรียบไม่เสียเปรียบ

http://www.ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ
http://www.duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด 24ชม.

ตอบโดย : fortock fortock เมื่อ 18 ส.ค. 2560 12:58:02 น. ตอบคำถาม

1
facebook